Công dụng lá mãng cầu xiêm

Do có nguồn gốc tự nhiên nên nước ép của loại quả này không những không gây ra những tác dụng phụ như nôn ói, sụt cân và rụng tóc, mà còn giúp người bệnh khỏe mạnh hơn trong quá trình điều trị bệnh.

Ngoài ra lá Mãng Cầu Xiêm rất tốt cho quá trịnh hỗ trợ điều trị ung bướu.

Tác dụng:

kháng khuẩn, ngừa viêm tấy, điều trị vết thương: Các thành phần chiết xuất từ vỏ cây, cuống, lá và rễ của cây mãng cầu xiêm có công dụng kháng khuẩn gây mầm bệnh và nấm gây bệnh. Rễ của cây mãng cầu xiêm được dùng làm thuốc giải độc. Thành phần nước sắc cô đặc từ lá mãng cầu xiêm được dùng làm thuốc giải độc. Nước sắc cô đặc từ lá mãng cầu xiêm cũng giúp ngừa viêm tấy rất hữu hiệu.

Image titleĐề phòng cao huyết áp:  Lá mãng cầu xiêm được dùng để đun và uống như trà giúp ngừa huyết áp, rối loạn bao tử và trị sốt. Lá mãng cầu xiêm cũng rất công hiệu để trị bệnh chấy rận cho tóc và làm sạch sàn nhà.

Điều trị phát ban:  Lấy phần nhựa của lá mãng cầu xiêm còn non thoa lên chỗ da bị phát ban sẽ lành ngay

Giúp da liền sẹo: Bạn nhai lá mãng cầu xiêm dùng đắp lên vết thương bị lồi thịt lên sau khi mổ xong sẽ giúp lành sẹo nhanh chóng.

Chữa trị đau nhức các khớp:  Nghiền nát lá mãng cầu xiêm rồi đắp lên chỗ khớp bị đau nhức sẽ thấy hiệu quả rất rõ rệt.

Trị bệnh về thần kinh, mất ngủ: Các loại trà chế biến từ lá mãng cầu xiêm được dùng như bài thuốc làm dịu thần kinh khi bị căng thẳng, đem lại giấc ngủ ngon. Bài thuốc trà lá mãng cầu xiêm còn giúp trị cảm cúm và sốt

Chữa bệnh đường niệu, sỏi thận: Nước ép mãng cầu xiêm có tác dụng trị bệnh về đường tiết niệu, tiểu ra máu và bệnh đau gan. Đặc biệt với bệnh phong

Chữa bệnh chàm: Lá mãng cầu xiêm được dùng như bài thuốc làm giảm bệnh chàm trên da.